Đánh giá Máy hút bụi Electrolux ZMO1540

So sánh sản phẩm 0
  • Chưa có sản phẩm
Giỏ hàng 0
  • Chưa có sản phẩm

Đánh giá Máy hút bụi Electrolux ZMO1540

Người viết: archer_142

Nguồn: vozforums.com

 

( Bài viết đã được chỉnh sửa lại một chút cho phần trình bày được đẹp hơn. Hi vọng người đọc sẽ có thêm được sự tham khảo trước khi quyết định mua sản phẩm )

 

Dạo này nhà bẩn quá nên có nhu cầu tìm mua 1 cái máy hút bụi. Mất 2 ngày dạo web tìm đọc các loại đán giá máy hút bụi cũng như kinh nghiệm mua máy trên web trẻ thơ, Voz, Vnreview.....v..v mà thất vọng quá vì ít đánh giá máy hút bụi, trong đó thấy cái Hitachi CV-SH18 đượcđánh giá trên voz và CV-SH20 được đánh giá bên Vnreview có vẻ ổn.

Đến cơ quan thấy tầng dưới có 1 cái CV-SH18 hỏi bà lao công cái đó dùng được ko chị, bả trả lời là hút khoẻ nhưng nặng (4,7kg) hút trần với nóc tủ bê muốn sái tay luôn và bả khuyên tìm cái nào nhẹ thôi, vậy là từ bỏ ý định mang cái Hitachi về. Dạo qua web tìm 1 cái máy hút lý tưởng, sau 1 hồi đọc các ý kiến thì tự đề ra tiêu chí sau:
1- Rẻ
2- Nhẹ
3- Íts ồn < 70 DB
4- Hút khoẻ
5- Bagless
6- Ít tốn điện
Trong đó tiêu chí ít ồn được đặt lên hàng đầu.
Lại mất 1 ngày lang thang tại các siêu thị, cửa hàng điện máy thì nhận ra 1 điều là muốn mua đủ các tiêu chí đó là không có đâu.
Cái ít ồn (cơ mà dù ít ồn thì tiếng kêu nó vẫn ko dễ chịu) thì nặng, giá đắt, các cái còn lại cái nào cũng rú như khoan bê tông...... thất vọng toàn tập.
Lại về nhà lướt web nghiên cứu và quyết định thôi thì đợi khoa học nó tiến bộ, dăm năm nữa may ra có cái máy nó chạy êm như cái quạt gió mùa hè, trong lúc chờ (ko biết nó có come true ko nữa) thì mua đại 1 cái, xác định lại tiêu chí đặt lên hàng đầu là rẻ, càng rẻ càng tốt.

Mua đại một cái máy giá dưới 1 triệu: bụng bảo dạ dùng 2 năm rùi vứt cũng được, coi như là bỏ tiền ra mua kinh nghiệm....hic.
Hôm nay có chút time rảnh review cho anh em sau 3 tuần sử dụng:

Mã máy là Electrolux ZMO-1540 .

Giá: 990 000Search mạng tìm tìm hiểu thì chỉ thấy toàn tiếng tầu (tầu đài loan vì đuôi là .tw chứ ko phải .cn tuy nhiên bao bì ghi xuất xứ tung của) với tiếng thái chắc là sản xuất riêng cho thị trường đài loan với thái.
Dùng google dịch thì tìm được thông số sau:
1- Cân nặng 3,2 -3,4 kg (thấy mỗi thằng ghi 1 kiểu chả biết cái nào đúng )
2- Noise: tìm đỏ mắt ko thấy thông số
3- Công suất điện 1600w hút max 400w , 28.5l khí/s (so với thằng hitachi CV-SH18 là 1800w max 2.1m3/min= (35l khí/s) thì yếu hơn chút vì thằng hitachi công suất lớn hơn nhưng thấy cũng not so bad). Vì 2 cái không cùng công suất nên tiện đây tính toán 1 chút về hiệu năng của 2 cái. Electrolux: 28,5/1600w=0.01781. Hitachi: 35/1800w=0.01944. Như vậy là hiệu năng hút trên mỗi oát (w) điện của cái hitachi tốt hơn chút nhưng giá mắc gấp 2.

- Đây là hình thật em nó: hơi thất vọng vì mầu hộp và mầu máy chả liên quan gì đến nhau, chất lượng nhựa trung bình ( tìm hiểu thì là hộp in chung cho cả dòng ZMO nên hộp 1 đằng ruột 1 nẻo) đúng là đồ rẻ tiền.
- Phụ kiện gồm 3 cái: vòi hút sàn, vòi hút sofa và vòi hút khe có chổi quét. Ống nối gồm 1 cái nống nối mềm gắn tay cầm và 2 ống nối sắt mạ crom.
- Test độ ồn máy. Do ko có máy đo chuyên dụng nên dùng tạm con máy tính bảng Tab2-3100 của Samsung cài phần mềm đo được 82db

Sau 3 tuần sử dụng thì có nhận xét và đánh giá máy hút bụi này như sau:
-  Lần đầu tiên mua về ko để ý nên ko hút được rèm hoặc bàn có khăn trải bàn vì cứ đưa vòi hút đền gần là nó hút dính vải vào vòi luôn, tắt máy mới gỡ ra được. Tìm chỗ chỉnh công suất ko có, sau khi đọc kỹ Hướng dẫn sử dụng mới thấy trên tay cầm có 1 cái miếng nhựa bịt lỗ thoát khí, mở lỗ này để làm giảm sức hút mới hút được vải chứ ko là vòi nó dính chặt vào vải luôn.
- Mặc dù con này thuộc dạng khá nhẹ so với các máy khác nhưng thực tế sử dụng thấy 3,2-3,4 kg vẫn là nặng, leo trèo hút trên cao 1 lúc mệt đứt hơi cơ mà ko tìm được loại nào nhẹ cả (ko tính mấy cái máy mini hút yếu xìu nhé)
- Vòi hút khe dẹp ngắn quá nên những khe sâu như khe tủ với tường ko thể hút được ( có ai biết chỗ mua phụ kiện cái vòi này thì mách với nhé)
- Các thông số khác như hút xoáy, bộ lọc Hepa, cuộn dây tự động...... xin phép không review vì các hãng nó nhấn mạnh vào quảng cáo để bán hàng chứ thực tế thì máy nào chả có, tìm được cái ko có còn khó hơn ý chứ.
- Dây quảng cáo dài 5 m nhưng kéo tới 4m đã thấy vạch vàng, cũng tạm đủ dùng nên dừng lại ko muốn kéo tới vạch đỏ.

 

* Ưu điểm :
- Giá rẻ dưới 1 triệu
- Nhỏ, gọn, nhẹ
- Sức hút khá tốt
- Bagless
- Bảo hành 2 năm

 

* Nhược điểm:
- Made in china, chất lượng nhựa ko bằng các sản phẩm cao cấp giá trên 2 triệu
- Độ ồn đo được thực tế là 82db kêu khá là to đặc biệt khi gắn đầu hút dẹt ( chấp nhận được vì các máy của hãng khác cũng chẳng khá hơn. Con hitachi 2000w CV-SH20 review trên mạng còn lên tới 97db)
- Ít phụ kiện, vòi hút khe ngắn quá ko vào sâu được những khe hẹp, khó.
- Chỉ duy nhất có chức năng hút, ko có chức năng thổi.
- Hộp chứa bụi dung tích ít 1,2 lít ( nhà diện tích hút 4 phòng khoảng 70m2, 1 tuần hút 1 lần, khoảng 2 lần là đầy).
- Không tìm thấy đèn báo hộp bụi đầy tuy nhiên vì hộp bụi bằng nhựa trong nên đầy là thấy ngay.

Kết luận :Sản phẩm ổn trong tầm giá. Mới đầu ko định làm review vì nghĩ là tự dưng rỗi hơi quảng cáo không công cho chúng nó nhưng nghĩ đến những người loay hoay tìm mua máy như mình nên làm 1 bài hy vọng sẽ có nhiều review về các loại máy hơn để tham khảo trước khi mua.

Các hoạt động khác

Danh mục
Hỗ trợ trực tuyến
  • Bán Buôn 0906 266 676
  • KD1 024 (3) 6621 770
  • KD2 0967 878 848
  • KD3 0906 266 676
  • KD4 0906 292 676
  • Mail tư vấngiadungkhanghuy@gmail.com
Lượt truy cập
  • Hôm nay 813
  • Tổng lượt truy cập 5,393,940
Tag Cloud
Đang cập nhật

Cty TNHH Thương Mại Tổng Hợp Khang Huy

By Điện máy & điện gia dụng Khang Huy 4.5 sao trên 912người dùng